บริการวัคซีนมะเร็งปากมดลูก (HPV)

ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์รับวัคซีน HPV

ด้วย โรงพยาบาลพุทธชินราช ร่วมกับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพลายชุมพล (เครือข่ายส่งเสริมสุขภาพชุมชนท้องถิ่น) ได้ขอความอนุเคราะห์ให้มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักศึกษาหญิงเข้ารับวัคซีนมะเร็งปากมดลูก (HPV) ตามนโยบาย “มะเร็งครบวงจร” ของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ในการเดินหน้าให้บริการด้านโรคมะเร็ง ครอบคลุมทั้งการส่งเสริม ป้องกัน คัดกรอง วินิจฉัย รักษา และดูแลฟื้นฟูกายใจ  โดยได้เริ่มขับเคลื่อนการป้องกันมะเร็งปากมดลูก ซึ่งเป็นมะเร็งที่สามารถป้องกันและตรวจคัดกรองความเสี่ยงได้ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ด้วยการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส HPV ให้กับหญิงไทยอายุ 11-20 ปี ตั้งเป้า 1 ล้านโดส ภายใน 100 วัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

พื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันในการป้องกันไวรัส HPV ให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย กองพัฒนานักศึกษา จึงขอเชิญชวนให้นักศึกษาหญิง ผู้ที่มีอายุไม่เกิน 20 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนดังกล่าว โดยสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์ https://shorturl.asia/X4Lh7 หรือคลิกที่ปุ่มลงทะเบียน ภายในไม่เกินวันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม 2566 โดย โรงพยาบาลจะนัดหมายการฉีดวัคซีนให้แก่นักศึกษา โดยประชาสัมพันธ์ให้รับทราบผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเป็นลำดับต่อไป