รับสมัครนักศึกษาผู้ประสงค์ผ่อนผันการเข้ารับราชการทหาร พ.ศ.2566

มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประกาศรับสมัครนักศึกษาชายที่กำลังศึกษา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปีการศึกษา 2565 ผู้ประสงค์ขอผ่อนผันการเข้ารับราชการทหาร ให้เข้าร่วมประชุม ในวันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมสโลป คณะวิทยาการจัดการ ชั้น 2

(ระบบจะมีรายชื่อผู้ที่เข้าร่วมประชุม 7 พ.ย. และลงชื่อภายใน 14.30 น. เท่านั้น)

คุณสมบัติผู้ที่จะขอรับการผ่อนผัน

1. เป็นนักศึกษาเพศชาย สัญชาติไทย
  2. เป็นผู้ที่เกิดในปี พ.ศ.2545
  3. เป็นผู้ที่เกิดในปี พ.ศ.2540-2544 ที่ยังไม่เคยยื่นขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารกับมหาวิทยาลัย
  4. เป็นผู้ที่กำลังศึกษา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปีการศึกษา 2565 และ เข้าร่วมประชุมตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด
  5. เป็นผู้ที่ไม่ได้เข้าศึกษาวิชาทหาร หรือ เข้าศึกษาวิชาทหาร แต่ไม่สำเร็จชั้นปีที่ 3
  6. ถ้าเป็นนักศึกษา ภาคพิเศษ (วันเสาร์-อาทิตย์) ต้องลงทะเบียนเรียนไม่น้อยกว่า 9 หน่วยกิต ทุกภาคเรียนติดต่อกัน

ขั้นตอนการสมัครขอรับการผ่อนผันฯ

1. กรอกข้อมูลและพิมพ์แบบคำร้องขอผ่อนผันฯ ผ่านระบบออนไลน์ ทางเว็บไซต์งานบริการนักศึกษาและศิษย์เก่า กองพัฒนานักศึกษา  ได้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป
  2. เตรียมเอกสารประกอบแบบคำร้องขอผ่อนผันฯ จำนวน 2 ชุด โดยรับรองสำเนาถูกต้อง ทุกฉบับ
  3. เสนอแบบคำร้องขอผ่อนผันฯ พร้อมเอกสารประกอบ ให้อาจารย์ที่ปรึกษาพิจารณารับรอง ระหว่างวันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2565
  4. ส่งแบบคำร้องขอผ่อนผันฯ พร้อมเอกสารประกอบที่ครบถ้วน ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00-16.30 น. ณ ห้องทุนการศึกษา  กองพัฒนานักศึกษา ชั้น 1

หลักฐานประกอบแบบคำร้องขอผ่อนผันฯ

1. สำเนาใบสำคัญ (แบบ สด.9)
  2. สำเนาหมายเรียกเข้ารับราชการทหาร (แบบ สด.35)
  3. สำเนาทะเบียนบ้าน
  4. สำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษา หรือหนังสือรับรองการเป็นนักศึกษา
  5. สำเนาใบสำคัญการแจ้งย้ายภูมิลำเนาทหาร (แบบ สด.10) (ถ้ามี)
  6. สำเนาหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี)
  7. สำเนาใบรายงานผลการเรียน สำหรับนักศึกษา ภาคพิเศษ (วันเสาร์-อาทิตย์) เท่านั้น

• ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับการผ่อนผันฯ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 ทางเว็บไซต์ งานบริการนักศึกษาและศิษย์เก่า กองพัฒนานักศึกษา http://sas.psru.ac.th/

ประกาศมหาวิทยาลัยฯ