มหาวิทยาลัยได้เปิดรับสมัครนักศึกษาผู้ที่มีความประสงค์ผ่อนผันการเข้ารับราชการทหาร ประจำปี พ.ศ.2566 ในระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2565 เรียบร้อยแล้ว จึงขอประกาศรายชื่อนักศึกษาที่ได้รับการผ่อนผันการเข้ารับราชการทหาร ประจำปี พ.ศ.2566 ตามรายชื่อแนบท้ายประกาศ โดยผู้ที่ได้รับการประกาศรายชื่อจะต้องดำเนินการดังต่อไปนี้

1. สิทธิที่ได้รับการผ่อนผันฯ

นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยประกาศรายชื่อจะได้รับสิทธิการผ่อนผันการเข้ารับราชการทหาร ทุกปีการศึกษา จนกว่าจะสำเร็จการศึกษา หรือจนกว่าจะมีอายุครบ ๒๖ ปีบริบูรณ์ โดยในระหว่างศึกษาไม่ต้องยื่นแบบคำร้องขอผ่อนผันฯ อีก

2. แนวปฏิบัติผู้ที่ได้รับการผ่อนผันฯ

1. นักศึกษาต้องติดต่อแสดงตนด้วยตนเองตามหมายเรียก สด.35 ทุกปี มิฉะนั้น จะถือว่าหลีกเลี่ยง ขัดขืน มีความผิดตามกฎหมาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี
  2. กรณีนักศึกษาเดินทางไปต่างประเทศอันเนื่องจากไปศึกษาแลกเปลี่ยนตามหลักสูตรการศึกษา ให้ติดต่องานบริการนักศึกษาและศิษย์เก่า กองพัฒนานักศึกษา ก่อนเดินทาง 1 เดือน เพื่อดำเนินการผ่อนผันการเข้ารับราชการทหาร ตามมาตรา 27 (2)
  3. เมื่อหมดเหตุผ่อนผันเนื่องจากสำเร็จการศึกษา หรือเลิกศึกษา ด้วยกรณีใดๆ นักศึกษาต้องแจ้งต่อนายอำเภอตามภูมิลำเนาทหารของตนเองทราบภายใน 30 วัน
  4. กรณีย้ายสถานศึกษาให้แจ้งขอผ่อนผันฯ ณ สถานศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่
  5. กรณีนักศึกษา ภาคพิเศษ (วันเสาร์-อาทิตย์) ที่ยกเว้นการสอบด้วยเหตุสุดวิสัย ให้อยู่ในดุลยพินิจของมหาวิทยาลัย

3. หลักฐานที่ต้องใช้ในวันเกณฑ์ทหาร

1. บัตรประชาชน
  2. ใบสำคัญ (แบบ สด.9)
  3. หมายเรียก (แบบ สด.35
  4. ใบรับรองแพทย์และประวัติการรักษา (ถ้ามี) กรณีเป็นโรคที่ไม่สามารถเป็นทหารได้
  5. หลักฐานการเปลี่ยนชื่อ –สกุล (ถ้ามี) กรณีข้อมูลนักศึกษา บิดา มารดา ไม่ตรงกับหลักฐาน

ประกาศมหาวิทยาลัย

ตรวจสอบรายชื่อนักศึกษา